Nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một thiết bị điện quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp cho việc nấu cơm trở nên dễ dàng. Nồi được trang bị rơ-le cơ học, tự động ngắt và chuyển sang chế độ “Warm” giữ ấm khi đạt nhiệt độ nhất định.

Nồi cơm điện cao cấp Matika MTKRC09

Nồi cơm điện cao cấp Matika MTKRC09

Đặc điểm của nồi cơm điện Matika

Nồi cơm điện cơ gồm nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện nắp rời. Đây là loại nồi thông dụng với hai chức năng là nấu cơm và hâm nóng cơm. Nguyên lý hoạt động của nồi chính là dựa vào rờ – le tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ hâm khi đạt đến nhiệt độ nhất định.

5 Ưu điểm của nồi cơm điện chính hãng Matika

  • Mẫu mã, dung tích đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng.
  • Giá rẻ hơn so với nồi cơm điện tử.
  • Cách sử dụng đơn giản.
  • Dễ dàng chùi rửa.
  • Thời gian nấu cơm nhanh.
Nồi cơm điện Matika cho bữa cơm tròn vị

Nồi cơm điện Matika cho bữa cơm tròn vị

Cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả

Phải lau khô mặt ngoài của nồi trước khi đặt vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu khi cấp nhiệt.

Nồi có một lỗ thoát hơi ở trên vùng nên phải giữ cho lỗ thông thoáng, không bịt kín. Khi nấu, bạn không mở nắp. Khi cho gạo đã vo sạch vào nồi, nhớ dàn đều mặt gạo để cơm chín đều. Muốn cơm tơi khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, hãy mở nắp nồi và xới nhanh, sau đó đậy lại. Không nên để chế độ hâm cơm quá 12 giờ. Để lâu, cơm biến màu và kém thơm ngon.

Khi vệ sinh nồi phải làm cả vỏ, lưu ý không dùng vật nháp cứng, dùng giẻ mềm. Ngâm nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa, tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính. Dùng muỗng nhựa hoặc gỗ xúc cơm.

Có thể dùng nồi cơm điện luộc rau, nấu canh nhưng không hầm thức ăn vì nồi sẽ mau hỏng. Không xào thức ăn bằng nồi cơm điện vì bộ phận kiểm soát sẽ ngắt mạch.

Nếu cơm sống, có thể mở đáy nồi, chỉnh ốc nhiệt độ cho 2 mặt công tắc điện sát nhau hơn. Nhưng nếu chỉnh quá sát 2 mặt công tắc điện, cơm sẽ bị khét. Có thể thử bằng cách cho một ít nước vào nồi, đun lên rồi điều chỉnh. Khi nước vừa cạn, hai mặt công tắc điện cũng vừa rời xa nhau.

Nồi cơm điện Matika hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nồi cơm điện Matika được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: binhngan.com tại mục Nồi cơm điện hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!