Lõi lọc tia cực tím UV – Cấp lọc 9 diệt khuẩn thanh trùng nước

Lõi lọc tia cực tím UV – Cấp lọc 9 tạo ra tia cực tím UV có bước sóng ngắn tác dụng mạnh mẽ trên Nucleo Protein của vi khuẩn làm vi khuẩn không thể tồn tại.

Lõi lọc nước tia cực tím UV - Cấp lọc 9

Lõi lọc nước tia cực tím UV – Cấp lọc 9

Cơ chế diệt khuẩn của lõi lọc tia cực tím UV – Cấp lọc 9

Cơ chế hoạt động của lõi lọc nước tia cực tím UV – Cấp lọc 9 đó là cho nước chảy qua lõi lọc trong đó có lắp đèn cực tím. Các tia UV được phóng vào dòng nước. Cấu trúc DNA/RNA của vi sinh bị thay đổi làm cho chúng không thể tồn tại và sinh sản.

Lõi lọc nước tia cực tím UV làm thay đổi cấu trúc DNA/RNA của vi khuẩn

Lõi lọc nước tia cực tím UV làm thay đổi cấu trúc DNA/RNA của vi khuẩn

Tia cực tím ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn nhưng không loại bỏ bất kỳ tạp chất gì có trong nước. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước. Khác với đun sôi, phương pháp sử dụng lõi lọc tia cực tím UV tiết kiệm điện và nhanh hơn gấp nhiều.

Khử trùng bằng tia UV giống như chưng cất, làm sạch nước mà không cần thêm hóa chất, và do đó cũng có một số lợi ích tương tự như chưng cất. Nó không tạo ra các phức chất hóa học mới, không thay đổi khẩu vị hoặc mùi của nước, và cũng không loại bỏ các khoáng chất có lợi trong nước.

>> Xem thêm Máy lọc nước RO MATIKA 9 cấp lọc bao gồm cấp lọc 9 – Lõi lọc nước tia cực tím UV

Thời gian thay thế lõi lọc nước tia cực tím UV – Cấp lọc 9 trong máy lọc nước MATIKA

Máy lọc nước MATIKA chứa lõi lọc nước tia cực tím UV thanh trùng nước hiệu quả

Máy lọc nước MATIKA chứa lõi lọc nước tia cực tím UV thanh trùng nước hiệu quả

Có một điểm đáng lưu ý là lõi lọc nước tia cực tím UV – Cấp lọc 9 chỉ xuyên được qua nước không màu. Chính vì thế, cấp lọc 9 chỉ hoạt động hiệu quả khi nguồn nước đã được sử lý thô. Cần lọc nước qua lõi lọc nước thô PP (5 micron), lõi lọc nước than hoạt tính GAC, lõi lọc nước than hoạt tính CTO, trước để loại bỏ cặn. Các hạt cặn có thể hấp thụ hoặc cản trở tia cực tím và có thể bám trên bề mặt của đèn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím. Vì vậy, lõi lọc tia cực tím UV là cấp lọc được lắp sau cùng trong máy lọc nước MATIKA.

 
 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Lõi lọc tia cực tím UV – Cấp lọc 9 diệt khuẩn thanh trùng nước

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3756 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Lõi lọc tia cực tím UV – Cấp lọc 9 diệt khuẩn thanh trùng nước từ ngày: 26 Tháng Chín, 2016 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.