Nồi cơm điện 1 lít

Nồi cơm điện là một trong những đồ dùng gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình, vì nó quyết định đến độ ngon của bữa ăn mỗi ngày. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu nồi cơm điện với muôn vàn kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Để giúp bạn phân biệt nồi cơm điện nào đó có tốt không, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên hữu ích từ bài viết này. Nó sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua nồi cơm điện loại nào tốt nhất 2017.

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Lựa chọn dung tích nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn dung tích của nồi cơm điện thường dựa trên số thành viên trong gia đình. Nhìn chung, bạn nên mua nồi cơm điện dung tích lớn hơn so với nhu cầu thực một chút, vừa để nấu đủ cơm khi có khách, vừa để nấu cơm ngon hơn. Tiêu chuẩn tham khảo để chọn nồi cơm điện theo số thành viên trong gia đình như sau:

  • Gia đình 1,2 người nên chọn nồi cơm điện 0.8-1.5 lít.
  • Gia đình 2-4 người, nên chọn nồi 1-2 lít.
  • Gia đình 4-6 người, nên chọn nồi 1.5-2.2 lít
  • Gia đình 6-8 người, nên chọn nồi 2-3 lít.
  • Gia đình trên 8 người, quán cơm, nhà ăn có thể chọn nồi cơm điện 4-10 lít.
Nồi cơm điện Matika gia đình

Nồi cơm điện Matika gia đình

Lựa chọn chất liệu lòng nồi cơm điện hiệu quả

Một phần không kém quan trọng của nồi cơm điện chính là lòng nồi hay còn gọi là nồi con. Một chiếc nồi tốt phải đảm bảo lòng nồi phải dày, bền bỉ, truyền nhiệt đều, nấu cơm nhanh và giữ nhiệt lâu.

  • Lòng nồi hợp kim nhôm là loại khá phổ biến hiện nay, có đặc điểm nhẹ, giá mềm, đun nóng nhanh và nguội cũng nhanh.
  • Lòng nồi hợp kim nhôm tráng men chống dính, tương tự như loại hợp kim nhôm nhưng có thêm lớp chống dính, mặc dù lớp chống dính này sẽ dần mất đi trong quá trình sử dụng.
  • Lòng nồi gang tráng men chống dính, có đặc điểm là giá thành cao hơn, nặng hơn hai loại trên, truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt nên nấu cơm ngon hơn.
  • Lòng nồi inox ít phổ biến hơn 3 loại trên, loại này tuy bền nhưng dẫn nhiệt kém hơn 3 loại trên.

Ngoài ra việc lựa chọn yếu tố nồi cơm điện chống dinh hay không tương đối quan trọng. Loại nồi cơm điện không chống dính nấu cơm hay có cháy, an toàn cho sức khỏe nhưng khó vệ sinh hơn. Ngược lại, loại nồi cơm điện có chống dính thì có nguy cơ gây hại cho sức khỏe vì lớp chống dính sẽ dần bong ra trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thông tin chi tiết về nồi cơm điện như: Nồi cơm điện 1 lít, Nồi cơm điện 1.8 lít, Nồi cơm điện 1.2 lít , Nồi cơm điện 20 lít, Nồi cơm điện 30 lít,…

Trên thị trường hiện có rất nhiều nồi cơm điện khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu nồi cơm điện Matika hiện đang rất nhiều người tin dùng bởi tính năng ưu việt và khả năng nấu cơm nhanh, an toàn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com tại mục Nồi cơm điện hoặc liên hệ Hotline: 1900 6669/ 0919 75 95 95/ 0912 88 76 77 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!